Trà sữa là một loại trà mà đã được phổ biến rất nhiều trong thời gian gần đây và đã nhanh chóng lan truyền qua ranh giới bản địa của Đài Loan. Ban đầu phổ biến với các học sinh Đài Loan, giờ đây nó đã trở thành một yêu thích của người lớn vì hương vị ngọt ngào , nguyên liệu độc đáo và nhiều hương vị.

Trà sữa là gì?

Trà sữa, còn được gọi là trà sữa trân châu, nước ép boba, trà boba và trà bong bóng , là thức uống có nguồn gốc từ trà của Đài Loan . Nó cũng được gọi là trà tapioca, vì quả tapioca là thành phần chính trong trà này.

Trà sữa bao gồm (trắng, xanh lá cây hoặc đen) được pha trộn hoặc lắc với sữa hoặc trái cây khác, và thạch trái cây hoặc quả popping được thêm vào, chìm xuống đáy. Đá thường được pha trộn vào hỗn hợp, kết quả trong một sự nhất quán slushy hoặc smoothie . Có nhiều loại trái cây và hương vị khác nhau có thể được sử dụng trong trà sữa và các loại phổ biến nhất là trà sữa bong bóng và trà xanh sữa bong bóng .

Kết hợp với nhiều loại trà, số lượng sữa, sự lựa chọn của thạch trái cây hoặc pearl tapioca , có hàng ngàn sự kết hợp của trà sữa. Mỗi loại trong số này có các thành phần dinh dưỡng khác nhau, mang lại lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

Trà sữa có tốt cho bạn không?

Trà sữa có thể tốt cho bạn nếu bạn chọn đúng nguyên liệu và tránh thêm đường thừa vào đồ uống. Trong một cửa hàng trà tầm trung, nó thường sẽ bao gồm sữa đặc và đường bổ sung, tăng lượng calo tổng thể của đồ uống và đẩy nó vào đồ không lành mạnh. Tuy nhiên, có những cách thức lành mạnh hơn để chuẩn bị đồ uống này, đặc biệt nếu bạn đang tự làm cho mình ở nhà.

 

Lợi ích của trà sữa

 

Lợi ích của trà bong bóng

1. Tăng cường năng lượng

Do có đường trong trà sữa, ngoài các caffeine được tìm thấy trong trà đen, trắng hoặc xanh, thức uống phổ biến của Đài Loan này có thể cung cấp một sự thúc đẩy lớn về năng lượng. Trong khi bạn không muốn lạm dụng đồ uống này, với lượng calo và lượng đường cao, một phiên bản lành mạnh với lượng đường ít hơn vẫn có thể cung cấp một khởi đầu cho sự trao đổi chất của bạn.

2. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Trà xanh, một trong những hương vị phổ biến nhất của trà trân châu, có chứa một loạt các chất chống oxy hóa như catechin và polyphenol , tất cả trong số đó có thể tăng miễn dịch hệ thống bằng cách ngăn chặn oxy hóa căng thẳng. Hơn nữa, nếu bạn chọn trái cây tươi trong trà của bạn như xoài , dâu tây hoặc kiwi , bạn cũng sẽ nhận được một lượng vitamin C trong trà, có nghĩa là thậm chí nhiều hơn một tăng cường cho hệ thống miễn dịch.

3. Ngăn ngừa ung thư

Các polyphenol và epigallocatechin tìm thấy trong trà bong bóng xanh có thể có tác dụng ấn tượng trên các gốc tự do trôi nổi xung quanh cơ thể bạn. Những gốc tự do có thể gây đột biến và dẫn đến bệnh mãn tính và ung thư , vì vậy thêm trà xanh chế độ ăn uống của bạn luôn luôn là một lựa chọn tốt.

4. Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Chế độ ăn giàu calo và đường không phải lúc nào cũng tốt cho sức khỏe tim mạch , nhưng trong trường hợp trà sữa, nếu bạn chuẩn bị một phiên bản lành mạnh, chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm có trong trà có thể bảo vệ  động mạch không phát triển mảng bám , và cũng tăng cường các thành mạch máu.

Lưu ý: Những lợi ích sức khỏe này phần lớn bị phủ nhận khi bạn uống một loại trà bình thường, giàu đường và giàu calo. Việc tạo ra các phiên bản lành mạnh của riêng bạn ở nhà là rất khuyến khích nếu bạn muốn tận hưởng bất kỳ những hiệu ứng này.

Tác dụng phụ của trà sữa

Do các thành phần và bản chất vốn có của trà sữa, có một số tác dụng phụ mà mọi người có thể tránh.

Tăng cân: Sử dụng trà sữa thường xuyên, mà không cần điều chỉnh lượng calo, sẽ dẫn đến tăng cân. Nếu bạn kết hợp xi-rô trái cây, sữa đặc có đường và tapioca trongmột ly trà sũa, lượng calo có thể lên tới 350 calo.

Bệnh tiểu đường:  Do mức đường cực kỳ cao và thực tế là tapioca đơn giảnlà carbohydrate , đồ uống này không được khuyến cáo cho những người bị bệnh tiểu đường hoặc có nguy cơ cao phát triển tình trạng đó.

Nhượng quyền thương hiệu trà sữa – Liên hệ ngay: 0987 566 566